Các loại hạt healthy: Top 6 loại hạt cập nhật tháng 05/2024

Giòn, ngon và bổ dưỡng. Các loại hạt healthy là một thực phẩm tuyệt vời để có trong tay.

Chúng là nguồn cung cấp chất xơ, chất béo lành mạnh và protein thực vật. Thêm vào đó, chúng rất ngon khi kết hợp với trái cây hoặc thêm vào các món như salad, món tráng miệng và ngũ cốc.

Hơn nữa, các nghiên cứu cho thấy rằng ăn các loại hạt healthy có thể hỗ trợ trọng lượng cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh và giúp giảm nguy cơ mắc một số tình trạng sức khỏe, bao gồm cả bệnh tim.

Các loại hạt có hương vị và thành phần dinh dưỡng khác nhau. Dưới đây là các loại hạt healthy nên thêm vào chế độ ăn uống của bạn.

1. Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa vitamin, khoáng chất, protein và chất xơ có lợi cho sức khỏe. Bạn có thể ăn sống hoặc nướng như một món ăn nhẹ hoặc thêm vào các món ngọt và mặn.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), một khẩu phần hạnh nhân rang 1 ounce (28 gam) chứa:

Calo: 170 (Kcal)

Chất béo: 15 gam

Protein: 6 gam

Tinh bột: 6 gam

Chất xơ: 3 gam

Vitamin E: 23,9 mg

Magie: 279 mg

Mangan: 2,23 mg

Hạnh nhân rất giàu vitamin và khoáng chất có thể làm giảm các yếu tố mắc bệnh tim

Những loại hạt này rất giàu vitamin E, một chất dinh dưỡng hòa tan trong chất béo, có chức năng như một chất oxy hóa để bảo vệ các tế bào của bạn khỏi bị hư hại do oxi hóa. Vitamin này cũng hỗ trợ chức năng miễn dịch.

Hạnh nhân không chỉ là nguồn cung cấp chất béo lành mạnh, protein, chất xơ, cùng một số vitamin và khoáng chất mà còn có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim như tăng cholesterol LDL và mỡ bụng dư thừa.

Một nghiên cứu kéo dài 12 tuần ở 219 thanh niên cho thấy những người ăn 2 ounce (56 gam) hạnh nhân mỗi ngày đã giảm đáng kể lượng cholesterol LDL (có hại), các dấu hiệu viêm nhiễm và huyết sắc tố A1c, một dấu hiệu kiểm soát lượng đường trong máu so với những người không ăn nhiều.

Ngoài ra, hạnh nhân có thể tăng cường sức khỏe đường ruột bằng cách hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn đường ruột có lợi, bao gồm các loài Bifidobacteria và Lactobacillus.

2. Hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười là một loại hạt có nhiều lợi ích cho sức khỏe và là một nguồn protein, chất oxy hóa và giàu chất xơ. Chúng cũng rất linh hoạt khi chế biến kết hợp các loại thực phẩm khác.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), một khẩu phần hạt dẻ cười rang 1 ounce (28 gam) chứa:

Calo: 159 (Kcal)

Chất béo: 13 gam

Tinh bột: 8 gam

Chất xơ: 3 gam

Vitamin B6: 1.7 mg

Phốt pho: 490 mg

Hạt dẻ cười có thể bảo vệ tim bằng cách giảm mức cholesterol và huyết áp cao

Hạt dẻ cười là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin B6, mà cơ thể bạn cần cho quá trình chuyển hóa chất dinh dưỡng và chức năng miễn dịch.

Ngoài ra, loại hạt này rất giàu các hợp chất thực vật như carotenoids lutein và zeaxanthin, cũng như anthocyanin, flavonoid và proanthocyanidin, tất cả đều có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm đáng kể.

Trong một nghiên cứu kéo dài 4 tháng với 100 người thừa cân, một nhóm ăn 1,5 ounce (42 gam) hạt dẻ cười mỗi ngày và trải qua chương trình giảm cân dựa trên hành vi nhóm. Nhóm ăn hạt dẻ cười đã giảm đáng kể huyết áp và tăng đáng kể mức độ chống oxy hóa trong máu. Thêm vào đó, họ ăn nhiều chất xơ hơn và ít đồ ngọt hơn nhóm đối chứng.

3. Quả óc chó

Quả óc chó cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu và mang lại lợi ích sức khỏe. Chúng là một nguồn tuyệt vời của các chất dinh dưỡng quan trọng và chất béo lành mạnh, có liên quan đến các tác dụng có lợi đối với sức khỏe tim và đường ruột, huyết áp.

Theo bản tin Giá trị dinh dưỡng của thực phẩm của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, 1 ounce (28 gam) chứa:

Calo: 185 (Kcal)

Chất béo: 18,5 gam

Protein: 4 gam

Tinh bột: 4 gam

Chất xơ: 2 gam

Magie: 158 mg

Mangan: 3,41 mg

Đồng: 1,59 mg

Hạt óc chó giàu vitamin B6, vitamin E giúp tăng cường hệ thống miễn dịch

Loại hạt này chứa nguồn đồng tuyệt vời, một khoáng chất mà cơ thể bạn cần để sản xuất các enzym liên quan đến sản xuất năng lượng và tổng hợp chất dẫn truyền thần kinh. Đồng cũng hỗ trợ chức năng miễn dịch, phát triển mạch máu,…

Theo Viện Y tế quốc gia Hoa Kỳ, quả óc chó đã được chứng minh là có lợi cho sức khỏe tim mạch và có thể làm giảm một số yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim, bao gồm tăng huyết áp, cholesterol LDL (có hại) và mức chất béo trung tính.

Ngoài ra, nghiên cứu trên người và động vật cho thấy rằng ăn 1–2 ounce (28–57 gam) quả óc chó mỗi ngày có thể cải thiện chức năng não và giảm các yếu tố nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ, chẳng hạn như bệnh tim và tiểu đường loại 2.

4. Hạt điều

Hạt điều là loại hạt chứa nhiều protein, là nguồn cung cấp vitamin , khoáng chất , chất xơ và chất chống oxy hóa dồi dào.

Giống như hầu hết các loại hạt, hạt điều cũng có thể giúp cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.

Chúng có liên quan đến các lợi ích như giảm cân, cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu và giúp tim khỏe mạnh hơn.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), với 1 ounce (28 gam) hạt điều chứa:

Calo: 155 (Kcal)

Chất béo: 12 gam

Protein: 5 gam

Tinh bột: 9 gam

Chất xơ: 1 gam

Vitamin K: 9,67 Ug

Magie: 82,8 mg

Mangan: 0,471 mg

Hạt điều chứa rất ít calo, giàu protein và chất xơ có thể tạo cảm giác no lâu

Những loại hạt này là nguồn cung cấp một số chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của xương, bao gồm protein, vitamin K, magie và mangan.

Một số nghiên cứu đã xem xét liệu chế độ ăn nhiều hạt điều có cải thiện các triệu chứng của hội chứng chuyển hóa hay không, một nhóm các triệu chứng như tăng huyết áp, lượng mỡ trong máu, lượng đường trong máu và mỡ bụng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.

Một đánh giá của năm nghiên cứu cho thấy rằng ăn hạt điều dẫn đến giảm đáng kể huyết áp và mức chất béo trung tính.

5. Hạt macca

Hạt macca là loại hạt có hương vị giống như bơ. Giống như hầu hết các loại hạt khác, hạt macca rất giàu chất dinh dưỡng và các hợp chất thực vật có lợi.

Chúng cũng có liên quan đến một số lợi ích, bao gồm cải thiện tiêu hóa, sức khỏe tim mạch, kiểm soát cân nặng và kiểm soát lượng đường trong máu.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), với 1 ounce (28 gam) hạt macca chứa:

Calo: 204 (Kcal)

Chất béo: 21,5 gam

Protein: 2 gam

Tinh bột: 4 gam

Chất xơ: 2,5 gam

Vitamin B1: 0.34 mg

Mangan: 1,17mg

Đồng: 0.2414 mg

Hạt macca giàu chất béo không bão hòa đơn rất tốt cho sức khỏe tim mạch

Những loại hạt này có nhiều chất béo lành mạnh và ít carbs hơn nhiều loại hạt khác, khiến chúng trở thành lựa chọn phổ biến cho những người ăn kiêng.

Thêm hạt mắc ca vào chế độ ăn uống của bạn có thể có lợi cho sức khỏe của bạn theo một số cách. Ví dụ, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn các loại hạt, bao gồm cả hạt macca, có thể giúp giảm cholesterol LDL (có hại), chất béo trung tính và lượng đường trong máu.

Hạt macca chứa chất xơ, có lợi cho tiêu hóa và sức khỏe tổng thể của đường ruột. Cũng như hầu hết các loại hạt, chất xơ hòa tan trong hạt mắc ca có thể hoạt động như một loại prebiotic, nghĩa là nó giúp nuôi dưỡng vi khuẩn có lợi cho đường ruột của bạn.

Hơn nữa, ăn 1,5–3 ounce (42–84 gam) hạt mắc ca mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể các dấu hiệu viêm, chẳng hạn như leukotriene B4. Viêm nhiễm là một yếu tố nguy cơ gây bệnh tim.

6. Đậu phộng

Đậu phộng là một loại thực phẩm chủ yếu trong nhiều nhà bếp, thường được tìm thấy ở dạng bơ đậu phộng.

Chúng rất giàu protein, chất béo và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Các nghiên cứu cho thấy rằng đậu phộng thậm chí có thể hữu ích cho việc giảm cân và có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), với 1 ounce (28 gam) đậu phộng thô chứa:

Calo: 162 (Kcal)

Chất béo: 13,5 gam

Protein: 7 gam

Tinh bột: 6 gam

Chất xơ: 2,5 gam

Vitamin B3 (niacin): 3,66 mg 

Vitamin B9 (folate): 69,7 Ug

Magie: 52,2 mg

Đậu phộng là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, giúp giảm viêm khắp cơ thể

Đậu phộng là một nguồn protein thực vật phong phú, có thể giúp bạn cảm thấy no và chứa nhiều folate, một loại vitamin B đặc biệt quan trọng trong thai kỳ có vai trò đối với sự phát triển của thai nhi và nhau thai.

Thêm vào đó, các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn nhiều hạt, bao gồm cả đậu phộng, rất có lợi cho sức khỏe tim mạch.

Một nghiên cứu trên 200.000 người liên quan đến việc ăn đậu phộng hai lần mỗi tuần trở lên với nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn tới 19%.

————————————————————————————————————————————————————————————————————————–

Tham khảo ngay sữa hạt healthy (cập nhật mới nhất tháng 05/2024) giúp bạn có thêm thông tin hữu ích chăm sóc sức khỏe.

————————————————————————————————————————————————————————————————————————–

Ngoài các loại hạt, granola cũng là một loại thực phẩm healthy, có nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe.

Ăn granola có tác dụng gì? Những lợi ích sức khỏe của granola mà bạn cần biết:

Trong 100g Granola chứa 489 kcal, 13.7g Protein, 24.3g chất béo, 53.9g Carbohydrate, 8.9g chất xơ, 19.8g đường.

Cùng nhiều vitamin, khoáng chất tốt cho cơ thể như sắt, magie, kẽm, đồng, selen, vitamin B, vitamin E…

Với các thành phần dinh dưỡng đa dạng, ăn granola đúng cách, điều độ sẽ đem lại hiệu quả cực kỳ tốt cho sức khỏe.

Giúp cải thiện tiêu hóa, giảm cholesterol, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, huyết áp, tim mạch.

Ngăn ngừa thiếu máu, cung cấp chất chống oxy hóa, cải thiện sức khỏe làn da, hỗ trợ giảm cân, giữ dáng,…

Đặc biệt tốt đối với mẹ bầu, người lớn tuổi hoặc người bệnh, bổ sung dinh dưỡng hiệu quả.

>>> Xem thêm ăn granola có tác dụng gì , ăn granola với sữa chua để có thông tin đầy đủ và toàn diện, biết cách sử dụng granola đúng, đem lại lợi ích cho sức khỏe.

7. Khẩu phần ăn các loại hạt healthy khuyến nghị mỗi ngày

Theo chế độ ăn uống của Úc, khuyến nghị 30 gram hạt vào hầu hết các ngày trong tuần cho người lớn. Một khẩu phần tương đương khoảng 30 gram hoặc 1/3 cốc (hoặc một nắm).

Hãy để Happy Nuts chăm sóc sức khỏe cùng bạn (Xem thêm)

Vì tất cả các loại hạt đều có hàm lượng chất dinh dưỡng tương tự nhau nên có thể đưa nhiều loại hạt vào chế độ ăn uống lành mạnh. Điều này tương đương với khoảng:

 • 30 quả hạnh nhân
 • 15 hạt điều
 • 15 hạt macca
 • 30 hạt dẻ cười
 • 10 quả óc chó hoặc 20 nửa quả óc chó
 • một ít đậu phộng hoặc các loại hạt hỗn hợp.

8. Cách thêm các loại hạt healthy vào chế độ ăn uống của bạn

Các loại hạt như hạnh nhân, quả óc chó, đậu phộng và hạt dẻ cười là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng tuyệt vời, chẳng hạn như protein, chất béo, chất xơ, vitamin và khoáng chất.

Đa dạng bữa ăn khi kết hợp các loại hạt với các thực phẩm khác

Các loại hạt khác nhau có sự khác biệt nhỏ về hàm lượng vitamin và khoáng chất, vì vậy ăn nhiều loại hạt sẽ làm tăng mức độ các chất dinh dưỡng khác nhau của bạn.

 • Thêm vào đó, các loại hạt rất linh hoạt khi kết hợp với sản phẩm khác và ngon miệng. Bạn có thể thưởng thức riêng hoặc kết hợp chúng với các thực phẩm bổ dưỡng khác như trái cây và rau củ.
 • Kết hợp các loại hạt với thực phẩm có năng lượng thấp (chẳng hạn như rau). Đây là một cách hay để tăng cường các bữa ăn có rau, chẳng hạn như trong các món ăn thêm vào món salad.
 • Nếu bạn ăn chay hoặc ăn chay trường, các loại hạt là nguồn protein thay thế tốt cho thịt, cá và trứng. Chúng cũng chứa chất béo, sắt, kẽm và niacin. Bạn có thể cần hơn 30 gam quả hạch mỗi ngày để đảm bảo đủ chất đạm.
 • Ăn chúng với thực phẩm giàu vitamin C và thêm chúng vào đồ uống (chẳng hạn như nước ép cà chua, ớt, cam và quýt) để tăng cường hấp thụ sắt.
 • Các loại hạt rang muối không được khuyến khích do hàm lượng natri cao, đặc biệt nếu bạn bị huyết áp cao.

9. Những lưu ý khi ăn các loại hạt ăn vặt giảm cân

Dù các loại hạt có thành phần dinh dưỡng  tốt cho sức khỏe nhưng cũng nên lưu ý một số điều trước khi ăn:

 • Vì đây là một loại thực phẩm giàu chất xơ cao, ăn quá nhiều có thể gây khó chịu ở dạ dày hoặc tiêu chảy
 • Thành phần có trong hạt có nhiều calo nên nếu ăn nhiều có thể gây tăng cân quá mức
 • Nếu bạn bị dị ứng với một số loại hạt thì hãy thận trọng vì chúng có thể kích hoạt hệ thống miễn dịch gây ra các triệu chứng dị ứng. Các triệu chứng dị như khó thở, ho, hắt xì, đau bụng, nôn mửa, phát ban, sưng tấy,… Những phản ứng này có thể đe dọa đến tính mạng và cần được chăm sóc y tế ngay lập tức.

10. Mua các loại hạt healthy uy tín và chất lượng

Sản phẩm của Happy Nuts được cam kết có nguồn gốc rõ ràng, cam kết chất lượng tốt nhất khi đến tay khách hàng.

Hiện nay, các loại hạt được bán rất nhiều nơi trên thị trường, tuy nhiên không phải nơi nào cũng bán loại hạt uy tín và chất lượng. Để mua được các loại hạt chất lượng bạn nên tìm hiểu rõ nguồn gốc của các loại hạt cũng như cơ sở bán hạt có uy tín không.

Và Happy Nuts có thể là lựa chọn tốt nhất. Khi mua hàng tại Happy Nuts bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của các sản phẩm. Đơn vị chúng tôi luôn cẩn thận và khắt khe từ khâu chọn nguyên liệu đến gia công, đóng gói sản phẩm đến tay khách hàng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 72 đường số 11, KDC Cityland Park Hills, P.10, Q.Gò Vấp, Tp.Hồ Chí Minh

Email: info@happynuts.vn

Điện thoại: 0909 441 959

Thời gian làm việc: Thứ 2 đến Thứ 7 từ 8h đến 18h

—————————————————————————————————————

***CẬP NHẬT MỚI NHẤT TỪ HAPPY NUTS (THÁNG 05/2024)

Khám phá trải nghiệm mới “Ăn vặt Healthy” cùng Healthy Snack Hạt Điều Tẩm Vị (sản phẩm mới của HAPPY NUTS), ăn ngon mà không lo mất dáng, lại lợi sức khỏe.

Thành phần 100% hạt điều Bình Phước được chọn lọc kỹ càng, đảm bảo chất lượng tốt nhất, dồi dào dinh dưỡng.

Hạt điều giòn rụm phủ lớp gia vị mỏng, bên ngoài hương vị kích thích, bên trong béo thơm tự nhiên, tạo nên trải nghiệm vị giác mới mẻ, độc đáo.

Đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng với 5 hương vị độc đáo:

 • Hạt điều rang muối truyền thống đậm đà
 • Vị sầu riêng thơm bùi ngọt ngào
 • Đặc sắc với vị BBQ thơm lừng
 • Dậy vị Tomyum đậm đà đặc biệt
 • Tuyệt diệu với vị Wasabi cay nồng

Gói nhỏ tiện lợi, dễ dàng mang theo, phù hợp cho các dịp du lịch, picnic hay ăn vặt khi làm việc, trà chiều,…

Thay thế tuyệt vời cho bánh kẹo thông thường, nhiều hương vị thơm ngon, ăn chơi mà khỏe thật.

>>> Xem ngay các lựa chọn Healthy snack với đa dạng hương vị, đặt mua để trở thành những khách hàng đầu tiên trải nghiệm sản phẩm mới.

Hấp dẫn hơn với ƯU ĐÃI GIẢM GIÁ áp dụng duy nhất trên Shopee Mall của HAPPY NUTS.

>>> Hãy vào Shopee Happy Nuts Official Store đặt hàng ngay để trải nghiệm Healthy Snack độc đáo, thơm ngon, bổ dưỡng, đẹp da giữ dáng với mức giá cực ưu đãi.

Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp hoặc cần hỗ trợ trong quá trình mua hàng, hãy liên hệ ngay với Happy Nuts để được phục vụ chu đáo, tận tâm nhất.

Happynuts.vn

(Bài viết cập nhật: 01/05/2024)

Bài viết được xem nhiều nhất

06/05/2024 | 957 lượt xem

Ăn bao nhiêu hạt chia mỗi ngày (Chi tiết tháng 05/2024)

Xem thêm
02/05/2024 | 955 lượt xem

Top những món nhậu ngon và hấp dẫn ai cũng có thể làm được

Xem thêm
06/05/2024 | 945 lượt xem

Bà bầu ăn hạt dẻ cười có tốt không (Kiến thức chuẩn tháng 05/2024)

Xem thêm
01/05/2024 | 9259 lượt xem

10 cách thu hút tài lộc vào nhà, kích hoạt may mắn (Mới nhất 2024)

Xem thêm
06/05/2024 | 898 lượt xem

Top 30 trường mầm non ở TP HCM uy tín, chất lượng nhất

Xem thêm
06/05/2024 | 854 lượt xem

Ngũ cốc các loại hạt cho bà bầu: Ăn sao cho đúng, cho ngon?

Xem thêm

Chủ đề hot