25 các món ăn sáng ngon ở Sài Gòn (Địa chỉ chi tiết quán)

Sài Gòn là nơi giao thoa văn hóa ẩm thực đa sắc màu của nhiều vùng miền, là sự kết hợp của nhiều hương vị khác nhau. Đó cũng là lý do khiến khách tham quan khi đến Sài Gòn bâng khuâng suy nghĩ không biết nên ăn gì ở đây. 

Vậy thì cùng Happy Nuts khám phá thiên đường ẩm thực phong phú hội tụ đầy đủ hương vị 3 vùng miền trong danh sách Top các món ăn sáng ngon ở Sài Gòn nhất định phải thử sau đây nhé!

1. Bánh mì 

Một chiếc bánh mì cho lịch trình buổi sáng đầy năng lượng cũng là một món ăn sáng ngon phổ biến với mọi đối tượng từ người già, học sinh, sinh viên, người lao động, nhân viên văn phòng… bởi món này có thể mua ngay dọc đường, tiện cầm mang đi và giá lại siêu rẻ. 

Ngay cả những du khách phương Tây cũng đánh giá rất cao về món bánh mì, được coi như một phần tinh hoa của văn hóa ẩm thực Việt Nam.

Tại Sài Gòn, có nhiều loại bánh mì mà bạn có thể lựa chọn: bánh mì chảo, bánh mì xíu mại, bánh mì thập cẩm,… 

Một số địa chỉ tham khảo:

  • Bánh mì Huỳnh Hoa: 26 Lê Thị Riêng, phường Bến Thành, quận 1, HCM.

  • Bánh mì Cô Điệp: 238 Võ Thành Trang, phường 11, quận Tân Bình, HCM.

  • Bánh mì thịt nướng Nguyễn Trãi: 37 Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, quận 1,HCM.

Đến Sài Gòn không thể bỏ qua món bánh mì

2. Bánh mì chảo 

Có một món bánh mì được chế biến vô cùng cầu kì được người dân Sài Thành cực kì yêu thích luôn, đó chính là món bánh mì chảo. 

Bánh mì thông thường thì người ta bỏ nhân vào bánh mì, với món này thì phần nhân gồm trứng, xúc xích, pate, thịt bò, phô mai,.. được đặt lên một cái chảo và nấu chín. Cuối cùng là bạn xé bánh mì ra để chấm cùng.

Một số địa chỉ tham khảo:

  • Bánh mì chảo Bami Cô Bống: 443/19A, Lê Văn Sỹ, P12, Q3, HCM.
  • Bánh mì chảo 176: 189 Đinh Tiên Hoàng, Đa Kao, Q1, HCM.
  • Bếp Nhà Mon: 198 Nguyễn Gia Trí, P25, Quận  Bình Thạnh, HCM.
  • Bánh mì Hòa Mã:  53 Cao Thắng, P3, Q3, HCM.

Món bánh mì được chế biến đa dạng hơn

3. Cơm Tấm

Cơm Tấm đã là một món ăn mang đậm hương vị Sài Gòn. Người dân nơi đây rất thích ăn cơm tắm vào buổi sáng. Sườn nướng thơm phức làm ngây ngất lòng người qua đường cùng cơm tấm dẻo ngon thật là điều tuyệt vời để đón chào một ngày làm việc mới.

Cơm Tấm sườn, bì, chả là những món truyền thống. Tuy nhiên, để phục vụ nhu cầu ngày càng phong phú của các thực khách, không ít những món ăn kèm với cơm tấm ra đời như gà chiên, gà nướng, sườn kho hoặc thêm một miếng lập xưởng béo ngậy.

Một số địa chỉ tham khảo:

  • Cơm tấm Ba Ghiền: 156/23 Đặng Văn Ngữ, P10, quận Phú Nhuận, HCM.
  • Cơm tấm Tài: số 1 Nguyễn An Ninh, quận Bình Thạnh, HCM.
  • Cơm tấm trong hẻm 333, Lê Văn Sỹ, P1, quận Tân Bình, HCM.

Cơm Tấm là món ăn sáng nức tiếng của sài Gòn

4. Cà ri gà

Nếu để ý bạn sẽ thấy các món cà ri ở Sài Gòn vô cùng đa dạng với kiểu kết hợp nguyên liệu. Thành phần vẫn gồm nước cốt dừa, bột cà ri cùng các loại gia vị nhưng tùy món mà người ta gia giảm, thêm thắt để tạo nên hương vị đặc trưng riêng. 

Quen thuộc và được lòng thực khách Sài Gòn nhất có lẽ là món cà ri gà. Có nhiều cách thưởng thức món ăn này như chấm cùng bánh mì hoặc trụng bún cho thêm phần “chắc bụng”. Nước dùng được nấu hoàn toàn từ cốt dừa, bột cà ri nên bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm nồng nàn lan tỏa cùng độ sánh, béo hấp dẫn. Thịt gà mềm dai, thấm tháp vị mặn ngọt hài hòa.

Cà ri gà không quá nồng nàn gia vị nhưng vẫn giữ được độ sóng sánh của làn nước dùng. Vừa ăn vừa hít hà chấm cùng muối ớt chanh nữa thì chẳng còn gì hấp dẫn hơn. 

Một số địa chỉ tham khảo:

  • Cà ri bà Bé: 2 Tản Đà, P10, Q5, HCM.
  • Cải gà ta – vịt Cô Anh: Cư Xá Vĩnh Hội, Đường 50, P5, Q4, HCM.

  • Cà Ri Gà: 1357, Q11, HCM.

  • Cà Ri Gà 3T: 28 Huỳnh Tịnh Của, P8, Q3, HCM.

Món cà ri ở Sài Gòn vô cùng đa dạng với kiểu kết hợp nguyên liệu

5. Bánh ướt

Bánh ướt là món ăn sáng nhất định phải thử khi đi du lịch Sài Gòn nhé bởi bánh ướt tại miền Nam có hương vị khác bánh cuốn miền Bắc và bánh ướt miền Trung. 

Bánh ướt tại Sài Gòn luôn được nhiều người ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon và giá cả bình dân. Đây là lựa chọn lý tưởng cho các bạn thích thưởng thức món ăn ở nhiệt độ vừa phải, không quá nóng. 

Bánh được tráng lớp mỏng, rất mềm ăn kèm với chả, tép, rau, giá và hành phi. Đặc biệt nước chấm ăn kèm pha ngọt, không bị nồng mùi nước mắm nhiều. 

Hiện nay, với bàn tay khéo léo của người dân Sài Gòn, đã có thêm nhiều địa chỉ bánh ướt với nhân bánh đặc sắc.

Một số địa chỉ tham khảo:

  • Bánh ướt nóng Cô Bắc: 314 Cô Bắc, Phường Cô Giang, Q1, HCM.
  • Bánh ướt Phú Kiệt: 513, Lạc Long Quân, P5, Q11, HCM.
  • Bánh ướt Yến Thu: 3 Lê Văn Linh, P13, Q4, HCM.
  • Bánh ướt Ban Mê – Chi Nhánh 2: 14/7 Kỳ Đồng, P9, Q3, HCM.

Món ăn sáng không thể thiếu của người Sài Gòn

6. Bánh cuốn

Nếu trong một buổi sáng thời tiết nóng không thể ăn các món nước nóng nghi ngút khói thì bánh cuốn sẽ là một sự lựa chọn thay thế tuyệt vời. 

Bánh cuốn thường có nhiều loại như bánh cuốn trứng, bánh cuốn thịt băm, bánh cuốn hành… có thể ăn kèm thêm chả các loại, thịt nướng hay lạp xưởng. Miếng bánh cuốn mềm mướt có thêm hành phi vàng giòn thơm lừng và rau thơm, chấm cùng với nước chấm hơi ngòn ngọt, mặn mặn rất dễ ăn.

Một số địa chỉ tham khảo:

  • Bánh cuốn Trứng: 55/19 Vạn Kiếp, P. 3, quận Bình Thạnh, HCM.
  • Bánh cuốn Nam Việt: 152 Nguyễn Biểu, P. 2, Q5, HCM.
  • Bánh cuốn Phố Xưa: 395 Hoàng Sa, P. 8, Q3, HCM.
  • Bánh cuốn Thiên Hương: 179A Đường 3/2, Q10, HCM.
  • Bánh cuốn Minh Tú: 57 Nguyễn Hậu, Quận Tân Phú, HCM.

Món ăn đặc trưng của người Sài Gòn

7. Bánh bèo

Là món ăn thịnh hành ở miền Trung, bánh bèo được làm từ bột gạo, nhân tôm xay nhuyễn và bên trên được tưới nước chấm vừa ăn lên trên. Bánh dẻo ngon, từ người lớn đến trẻ nhỏ đều có thể ăn được rất phù hợp cho đoàn cả gia đình nhiều lứa tuổi. 

Bánh được bà theo đĩa hoặc trong chén, bạn hãy ước lượng khẩu phần ăn và gọi món ăn cho phù hợp nhất nhé.

Một số địa chỉ tham khảo:

  • Bánh Bèo Huế Thanh Nga: 43 Rạch Bùng Binh, P9, Q3, HCM.
  • Bánh bèo chén D2: 65 đường D2, P25, Quận Bình Thạnh, HCM.
  • Quán Cỏ Ba Lá: 74, Đường D5, Q. Bình Thạnh, HCM.
  • Bánh Bèo Kỳ Đồng – Thanh Nga: 45C Kỳ Đồng, P9, Q3, HCM.

Bánh bèo được bày đẹp mắt trên các chén nhỏ

8. Bánh đúc

Món bánh đúc dân dã được làm từ bột gạo ăn cùng với thịt nấm đậm đà đã quá quen thuộc với mọi miền Việt Nam nhỉ!!. 

Buổi sáng mà có một cái bánh đúc nóng nổi sẽ khiến cho bạn cực kì ấm và chắc bụng đó nha. Giá thì quá rẻ nên đừng ngần ngại gì mà không thử nhé các bạn.

Một số địa chỉ tham khảo:

  • Bánh đúc nóng Phan Đăng Lưu: 11 Phan Đăng Lưu, P3, Bình Thạnh, HCM.
  • Bánh đúc nóng Bà Già: 143A Thống Nhất, P15, Quận Gò Vấp, HCM.
  • Bánh đúc nóng Thích Quảng Đức: 100/14 Thích Quảng Đức, P5, Phú Nhuận, HCM.

Bánh đúc dễ ăn với giá cả bình dân

9. Phở

Phở là món ăn sáng truyền thống không chỉ của riêng người Sài Gòn mà cả với người Việt ta từ xưa. 

Còn gì tuyệt hơn khi buổi sáng sớm thức dậy tại khách sạn Sài Gòn và di chuyển đến quán ăn, thưởng thức một tô phở nóng hổi. Nước dùng và bánh phở là 2 nguyên liệu làm lên hương vị thơm ngon đặc trưng của phở.

Người Sài Gòn chế biến phở dựa theo công thức của người miền Bắc kết hợp sự nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị của người miền Nam. 

Ngoài ra tô phở còn có thịt bò tái chín, chả, thịt bắp đùi làm topping ăn kèm với rau sống. Tuỳ từng khẩu vị mỗi người mà khi ăn có thể thêm chút chanh, ớt, giấm tỏi, tiêu, tương ớt cho vừa miệng. 

Một số địa chỉ tham khảo:

  • Phở 1954: số 31 Trương Định, Phường Bến Thành, Q1, HCM.
  • Phở bò Phú Gia: số 146E Lý Chính Thắng, P14, Q3, HCM.
  • Phở Thìn – Phố Nhỏ: 62 – 64 Trần Lựu, phường An Phú, Q2, HCM.
  • Phở Cao Thắng: 34 Cao Thắng, P5, Q3, HCM.
  • Phở Nam Vương: 135 Đường Võ Oanh, P25, quận Bình Thạnh, HCM.
  • Phở Phú Vương : 339 Lê Văn Sỹ, P1, quận Tân Bình, HCM.

Tô phở nóng hổi thơm lừng chào ngày mới

10. Bò kho 

Bò kho là món ăn ngon phổ biến ở Sài Gòn được làm từ thịt bò và nhiều loại gia vị, có vị ngọt và thơm đặc trưng. 

Các nguyên liệu chính để làm món bò kho bao gồm thịt bò, khoai tây, hành tây, tỏi, đường, nước mắm, dầu ăn và các loại gia vị như ớt, bột ngọt, hạt tiêu, lá quế, hành khô… 

Bò kho thường được ăn kèm bánh mì, sợi hủ tiếu và rau sống giúp cân bằng dinh dưỡng.

Một số địa chỉ tham khảo:

  • Bò kho cô Mai: 25 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Nghé, Q1, HCM.

  • Bò kho Tròn: 706 Trường Sa, P14, Q3, HCM.
  • Bò kho Gánh : 029 Lô H Chung Cư Ngô Gia Tự, P2, Q10, HCM.

  • Bò kho Út Nhung: 109 Nguyễn Thiện Thuật, P2, Q3, HCM.

Thịt bò ngọt và có mùi thơm rất đặc trưng

11. Bún thịt nướng

Bún thịt nướng là một trong những món ăn sáng khá phổ biến của người dân Sài Gòn. Một tô bún bên trên là thịt nướng, chả nem, chả giò ăn kèm với giá, rau sống và rau thơm các loại vô cùng hấp dẫn.

Bún thịt nướng ngon là ở thịt nướng ướp vừa vặn, mùi thơm hấp dẫn cùng nước mắm chua ngọt đậm đà.

Một số địa chỉ tham khảo:

  • Bún thịt nướng chị Tuyền: 175 Cô Giang, Q1, HCM.
    Bún thịt nướng Kiều Bảo: 339/12 Tô Hiến Thành, Q10, HCM.
    Bún thịt nướng Quán 339: 339/7 Tô Hiến Thành, P13, Q10, HCM.
    Bún thịt nướng anh Ba : 126 Lê Văn Sỹ, P10, quận Phú Nhuận, HCM.
  • Bún Thịt Nướng Hải Đăng: 149 Chấn Hưng, p6, quận Tân Bình, HCM.

Thịt nướng ướp vừa miệng cùng mùi thơm hấp dẫn

12. Bún bò 

Bún bò là một sự lựa chọn ăn sáng hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Bún bò ở Sài Gòn được nấu khá đa dạng, từ bún bò Huế, bún tái, bún bò Nam Bộ, bún bò Hà Nội… đều được bày bán rộng rãi và rất được được ưa chuộng. 

Trong đó, bún bò Huế là món được nhiều người lựa chọn nhất. Sáng sớm, được ăn một bát bún bò Huế đầy ắp thịt bò, giò heo, mọc…ăn kèm với giá, rau sống, rau thơm các loại sẽ đầy đủ năng lượng cho một ngày làm việc vất vả của bạn.

Một số địa chỉ tham khảo:

  • Bún bò Huế: 14B đường Số 46, P5, Q4, HCM.
  • Bún bò Cao: 201 Huỳnh Văn Bánh, P12, quận Phú Nhuận, HCM.
  • Bún bò Sài Gòn: 214B1 Nguyễn Trãi, phường Nguyễn Cư Trinh, Q1, HCM.
  • Bún bò Mộc Huế: 16d Kỳ Đồng, P9, Q3, HCM.

Thưởng thức hương vị Huế tại Sài Gòn

13. Bún riêu

Bún riêu là một món ăn dân dã và rất mộc mạc hương vị đồng quê rất được nhiều người biết đến. 

Với hương vị đặc biệt, thơm ngon món ăn này là sự kết hợp từ nước lèo có vị chua của me với cà chua chín, vị béo của riêu cua đồng tươi, cái dai dai giòn giòn của giò heo, da heo, huyết heo, ốc, đậu hũ, thêm chút mắm tôm và ớt xay, ăn kèm với đĩa rau sống và rau thơm các loại, tất cả đã góp phần làm nên sự phong phú khác biệt cho tô bún.

Một số địa chỉ tham khảo:

  • Bún riêu Đà Lạt -Cô Giang: 64 Cô Giang, phường Cô Giang, Q1, HCM.
  • Bún riêu 322: 322 Lê Văn Sỹ, Quận Tân Bình, HCM.
  • Bún riêu Dì Sang: 132 Cao Thắng, P17, quận Phú Nhuận, HCM.
  • Bún riêu Gánh chợ Bến Thành: 16-18 Phan Bội Châu, Bến Thành, Q1, HCM.
  • Bún riêu Yến: 1348, Trường Sa, quận Tân Bình, HCM.

Tô bún riêu với màu đỏ đặc trưng hấp dẫn

14. Bún mọc

Bún mọc là món ăn sáng Sài Gòn đáp ứng đủ tiêu chí: ngon, chất và no. Bún mọc Sài Gòn thường sẽ có sườn, mọc, các loại chả lụa, chả quế, chả lá, chả chiên…

Điều quan trọng của tô bún chính là nước dùng, nước dùng bún mọc được ninh từ xương nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh tự nhiên, hợp khẩu vị. Nước vị đậm đà mà rất trong, là sự hòa quyện của thịt thăn và xương hầm. 

Ngoài ra, bún mọc cũng sẽ ăn kèm với đĩa rau sống, bắp chuối, giá đỗ, húng thơm… Bạn có thể thêm chanh, ớt và tiêu để phù hợp hơn với khẩu vị.

Một số địa chỉ tham khảo:

  • Bún mọc Thanh Mai: 14 Trương Định, Q1, HCM.
  • Bún mọc sườn: 308 Hoàng Văn Thụ, quận Tân Bình, HCM.
  • Bún mọc Hùng Mập: 29 Nguyễn Văn Quá, Q12, HCM.

Bún mọc sẽ làm hài lòng thực khách yêu thích các loại chả

15. Bún quậy

Bún quậy Sài Gòn món này thực chất có nguồn gốc từ Phú Quốc, được đánh giá cao từ hương vị, màu sắc đến cách bài trí món ăn. Chính vì bún được làm ngay tại chỗ nên cảm nhận rõ được vị tươi và mềm. 

Bún tươi từ gạo thuần chất sạch sẽ, không chất bảo quản hay phụ gia. Ngay sau khi trụng xong, bún được vớt ra và xả ngay với nước lạnh để giữ được độ dai mà vẫn giòn. Nước dùng được ninh kỹ, vị ngọt thanh khiến món ăn càng thêm phần hấp dẫn. 

Một bát bún quậy tuy nhìn qua đơn giản thế thôi nhưng khi ăn vào sẽ cảm nhận được vị thơm ngọt của tôm và chả cá. Món bún quậy khác biệt ở chỗ là không nêm nước mắm mà chỉ dùng muối ớt. 

Đặc biệt, có một quầy gia vị riêng đầy đủ các loại cho thực khách thoải mái lựa chọn và tự trộn cho mình một chén nước chấm ưng ý. Bún quậy có rất nhiều vị cho mọi người lựa chọn như bún quậy chả cá, bún quậy sứa, bún quậy bạch tuộc, bún quậy chả tôm, bún quậy bò Mỹ…

Một số địa chỉ tham khảo:

  • 09 Lô A, Chung Cư Bàu Cát 2, Thái Thị Nhạn, P10, quận Tân Bình, HCM.
  • 210 Nguyễn Tri Phương, P4, Q10, HCM.
  • 736 Phan Văn Trị, P10, quận Gò Vấp, HCM.
  • 311 Phan Đình Phùng, P15, quận Phú Nhuận, HCM.
  • 204A Hoàng Diệu 2, Phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, HCM.
  • 162B Hậu Giang, P6, Q6, HCM.

Lạ miệng với món bún Quậy đặc biệt

16. Bún mắm

Món ăn sáng Sài Gòn này sẽ khiến bạn hoa mắt với đầy ắp tôm, mực, chả cá, thịt heo quay… sau đó sẽ bị cuốn vào cái hương vị đậm đà của bún mắm. 

Tô bún mắm sẽ ngon hơn khi ăn kèm với bắp chuối, kèo nèo, rau đắng và không thể thiếu ớt sa tế cùng mắm me chua chua chấm ăn kèm.

Một số địa chỉ tham khảo:

  • Bún mắm miền Tây: 109 Nguyễn Văn Luông, q6, HCM.
  • Bún mắm cô Thủy: 63 Cô Giang, q1, HCM.
  • Bún mắm Sáu Kèn: Hẻm 412 Nhật Tảo, Q10, HCM.
  • Bún mắm Bạc Liêu: 78 Trần Nhân Tôn, Q10, HCM.

Nước lèo với hương vị đặc trưng

17. Bún chả

Vậy tiếp theo, nên ăn gì bữa sáng tại Sài Gòn? Ai đang ở Sài Gòn mà mê món bún chả Hà Nội thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng tại đây. 

Bún chả tại Sài Gòn vẫn giữ nguyên được hình thức giống như ngoài miền Bắc: có đủ thịt nướng hoặc nem, sợi bún thơm ngon ăn kèm rau sống tươi. Nước chấm thì do khẩu vị người Sài Gòn có hơi khác với ngoài Bắc nên đã được nêm nếm sao cho vừa miệng. 

Một số địa chỉ tham khảo:

  • Bún chả Hồ Gươm: 135 Võ Văn Tần, P6, Q3, HCM.
  • Bún chả Hoa Đông: 121 Lý Tự Trọng, P. Bến Nghé, Q1, HCM.

Món ăn sáng ở Sài Gòn vô cùng đa dạng từ các vùng miền

18. Bánh canh cua

Món bánh canh của được biết đến là một ăn dân dã đối với người Sài Gòn đó nha. Những tô bánh canh cua có phần nước lèo sền sệt ăn cùng tôm, thịt cua, giò, huyết và sợi bánh canh to dày đã khiến biết bao người yêu thích món này, hương vị thì tuyệt vời nên không phải bàn tới. 

Một số địa chỉ tham khảo:

  • Bánh canh cua chợ Hòa Bình: 37 Bạch Vân, p5, q5, HCM.
  • Quán Út Lệ: 204-210 Tô Hiến Thành, p14, q0, HCM.
  • Bánh canh cua Cầu Bông: 2 Đinh Tiên Hoàng, p1, Bình Thạnh, HCM.
  • Quán Hoàng Lan: 404 Vĩnh Viễn, q10, HCM.

Món bánh canh cua ăn một lần sẽ khó quên

19. Hủ tíu 

Nhắc đến phở là nhắc đến Hà Nội, cũng như vậy, nhắc đến hủ tiếu là nhắc đến Sài Gòn.

Những tô hủ tiếu ngon từ thịt, ngọt từ xương. Nước dùng thơm ngon béo ngậy từ xương heo được hầm kỹ cùng với những lát thịt bò, thịt heo, gân bò, gan luộc.

Hủ tiếu thực chất rất đơn giản về nguyên liệu nhưng phải được chế biến và nấu thật kỹ để nước dùng ngọt, đậm vị của xương và thịt.

Hương vị của hủ tiếu rất ngon từ phần nước dùng hầm xương hay phần nước sốt với hủ tiếu khô. Sợi mì hủ tiếu nhỏ nhưng lại dai ngon ăn kèm với topping như thịt, trứng, tôm, há cảo,… tuỳ thuộc vào từng món hủ tiếu.

Bạn có thể chọn hủ tiếu nước, hủ tiếu khô hay hủ tiếu sa tế, hủ tiếu mực đều rất thơm ngon. 

Một số địa chỉ tham khảo:

  • Hủ tiếu Sườn non: 147A Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, q1, HCM.
  • Hủ tiếu Sa Tế: Quán Quốc Ký – 52 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, q1, HCM.; Quán Quảng Kỳ – 117 Triệu Quang Phục, q5, HCM.
  • Hủ Tiếu Nam Vang Nhân Quán: số 27Q Âu Cơ, P14, Q11, Hồ Chí Minh
  • Hủ tiếu nam vang Thành Đạt: 34 Cô Bắc, Cầu Ông Lãnh, quận Phú Nhuận, HCM.

Một tô hủ tiếu full topping chào ngày mới

20. Bánh canh 

Món ăn này tuy không phải là đặc sản khi nhắc đến các món ăn ở Sài Gòn. Nhưng theo năm tháng, nó trở thành một thức quà sáng quen thuộc của người dân địa phương.

Bánh canh Sài Gòn cực kì đa dạng, từ bánh canh cua, bánh canh cá lóc, bánh canh tôm, bánh canh mực đến bánh canh giò heo, bánh canh ghẹ… đều vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Hiện nay, sợi bánh canh thường có 2 loại: bánh từ bột lọc và bánh từ bột gạo. Trong đó, các loại bánh bột gạo sẽ được ưa chuộng hơn với độ mịn thơm đặc trưng và ít dai hơn bột lọc.

Những sợi bánh to và ngắn kết hợp với tôm, cá, giò heo hoặc chả cá, nước dùng thơm ngon và gia vị được bỏ vừa vặn với sở thích của người dùng.

Một số địa chỉ tham khảo:

  • Bánh canh 29 Nguyễn Văn Nguyễn: 29 đường Nguyễn Văn Nguyễn, Q1, HCM.
  • Bánh canh giò heo Bình Thới: 65 đường Bình Thới, P14, Q11, HCM.
  • Bánh canh giò heo Quán 106 Bis Bà Hom, đường Bà Hom, P13, Q6, HCM.
  • Bánh canh giò heo 136: 92H đường Hậu Giang, P6, Q6, HCM.


Nước lèo ngọt từ xương thơm ngon khó cưỡng

21. Súp cua

Súp cua có đặc điểm là nhanh, tiện, rẻ mà vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng nên được nhiều người lựa chọn. 

Món ăn này nhìn qua rất hấp dẫn bởi vì nó được kết hợp từ rất nhiều nguyên liệu, nào là trứng bắc thảo vừa béo vừa bùi, trứng cút, óc heo, thịt cua xé, ngô ngọt, các loại nấm… 

Tô súp thơm lừng, sóng sánh, đặc biệt dậy mùi rau thơm và hạt tiêu. Một số nơi sẽ ăn kèm với bánh mì hay quẩy giòn nữa.

Một số địa chỉ tham khảo:

  • Súp cua Bông: 59C Mạc Đĩnh Chi, Q1, HCM.
  • Súp cua Trang: 210 Vạn Kiếp, quận Bình Thạnh, HCM.
  • Sup cua Hạnh: 517 Sư Vạn Hạnh, Q1, HCM.
  • Súp cua bong bóng cá: 239 Lương Nhữ Học, Q5, HCM.
  • Súp cua Dũng: Nguyễn Hữu Hào, Q4, HCM.

Tô súp thơm dễ ăn ngon miệng

22. Cháo lòng 

Món ăn sáng hấp dẫn tại Sài Gòn cuối cùng mà nhất định bạn nên thử đó là cháo lòng. Một bát cháo lòng sẽ là ngon nhất khi bạn ăn nóng. 

Những bát cháo lòng nóng hổi với đầy đủ: huyết, gan, dạ dày, lòng… Cháo được nấu với nước luộc tiết nên có màu nâu nâu, hạt gạo nở bung đều và sánh mịn, vị vừa phải. 

Để thêm vị bạn có thể cho thêm hạt tiêu và ớt bột, ăn kèm với quẩy, rau thơm và giá. Đa số các quán cháo lòng chỉ là hàng bình dân nhưng chất lượng vẫn rất đảm bảo.

Một số địa chỉ tham khảo:

  • Cháo Lòng Bà Tư Mập: 14 Nguyễn Văn Dung, P6, Quận Gò Vấp, HCM.
  • Quán cháo lòng: 374 Lê Văn Sỹ, quận Tân Bình, HCM.
  • Quán cháo lòng 170B Võ Thị Sáu, Q3, HCM.
  • Cháo lòng chợ Bến Thành: 49 Phan Chu Trinh, P. Bến Thành, Q1, HCM.
  • Cháo lòng Võ Thị Sáu: 150/44 Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, q1, HCM.
  • Cháo lòng Vạn Kiếp: đầu hẻm 106 Vạn Kiếp, quận Bình Thạnh, HCM.

Thưởng thức cháo lòng bổ dưỡng trước khi tham quan Sài Gòn

23. Mì Quảng

Với chế biến kỳ công, một món đặc sản từ vùng đất Quảng Nam – mì Quảng luôn được chọn là món ăn ngon cho bữa sáng Sài Gòn. 

Nước dùng của mì Quảng được chan ít hơn so với phở hay bún nước, nhưng luôn đậm đà vì được nêm nếm gia vị và được làm từ các nguyên liệu như gà hoặc cá lóc. Đặc biệt phải kể đến sợi mì màu vàng hoặc trắng bản to, sợi dày nhưng mềm, không sượng hoặc dai. Ngoài ra, tô mì Quảng mà có một chút bánh đa bẻ nhỏ ăn kèm thì rất tuyệt vời. 

Một số địa chỉ tham khảo:

  • Mì Quảng 3 Anh Em: số 193 Cách Mạng Tháng 8, P4, Q3, HCM.
  • Mì Quảng Phố Hội: 64 Đường số 18 (Đường M1), Phường Bình Hưng Hòa, Quận Bình Tân, HCM.
  • Mì Quảng Sâm: 8 Ca Văn Thỉnh, P11, quận Tân Bình, HCM.
  • Mì Quảng Phú Chiêm: 26 Cầu Xéo, phường Tân Quý, quận Tân Phú, HCM.

Hương vị đặc trưng xứ Quảng tại Sài Gòn

24. Xôi

Xôi là món ăn tiếp theo nằm trong list những món ăn sáng ngon – bổ – rẻ tại Sài Gòn mà bạn không thể bỏ lỡ khi khám phá ẩm thực Sài Gòn. 

Với hạt gạo nếp thơm ngon, xôi tại Sài Gòn chế biến đa dạng cho thực khách lựa chọn: xôi gà, xôi mặn, xôi xá xíu, xôi trứng, xôi thập cẩm, xôi đỗ xanh hạt sen, xôi vò, xôi gấc,… 

Mỗi loại xôi đều mang hương vị đặc trưng của Sài Gòn và đặc biệt sẽ giúp bạn không cảm thấy đói tới trưa. Vỉa hè là nơi giúp bạn dễ dàng mua được xôi với mức giá từ 10.000 VNĐ – 25.000 VNĐ.

Một số địa chỉ tham khảo:

  • Xôi Linh: 80A Điện Biên Phủ, phường Đa Kao, Q1, HCM.
  • Xôi gà cô Lan: 14B Kỳ Đồng, Q3, HCM.
  • Xôi Ngon: 230/11 Thống Nhất, P10, quận Gò Vấp, HCM.
  • Xôi Xéo Hà Nội: 68 Đường Nguyễn Biểu, P1, Q5, HCM.

Các món xôi được chế biến đa dạng

25. Bánh mì phá lấu 

Phá Lấu là một món ăn riêng biệt của người Sài Gòn, ai khi mới nhìn thấy món này sẽ nhăn mặt bởi vẻ ngoài của nó, nhưng khi quen thì sẽ lại đắm say với hương vị này. Chính vì vậy mà người Sài Gòn như chết mê với món này, không chỉ ăn sáng mà còn có thể ăn bất kỳ lúc nào.

Phá Lấu được chế biến từ lách, gan, tim (nội tạng của động vật) kết hợp với tiêu, tỏi, nước mắm để khử mùi hôi và hầm nhừ với vị thơm lừng của rượu trắng. Tạo nên một món ăn dai dai, giòn giòn và béo ngậy. 

Chấm với bánh mì, hòa tan vị béo ngậy của Phá Lấu. Món ăn này thực sự trở thành món ăn “kinh điển” của người dân nơi đây.

Một số địa chỉ tham khảo:

  • Bánh Mì Phá Lấu – 815 Nguyễn Trãi, q5, HCM.
  • Phá Lấu cô Thảo – 243/29G Tôn Đản, q4, HCM.
  • Phá Lấu Lì – 1A Sương Nguyệt Ánh, q1, HCM.

Món phá lấu lạ miệng hấp dẫn mọi thực khách

Bài viết trên Happy Nuts đã chia sẻ Top các món ăn sáng ngon ở Sài Gòn nhất định phải thử. Theo kinh nghiệm đi du lịch Sài Gòn, để thưởng thức trọn vẹn các món ăn sáng ngon tại đây thì đương nhiên bạn phải dậy sớm để có thể thưởng thức món ăn trong lúc ngon nhất nhé.

Happynuts.vn

(Bài viết cập nhật: 01/11/2023)

Bài viết được xem nhiều nhất

01/11/2023 | 99 lượt xem

15 cách nấu lẩu ngon (Thái, mắm, gà, dê, cua đồng, cá, lươn, ếch)

Xem thêm
02/11/2023 | 99 lượt xem

Hạt ăn kiêng Granola: Lợi ích và ăn như thế nào mới đúng

Xem thêm
01/11/2023 | 989 lượt xem

24 kiểu tóc đẹp nữ sang trọng nhất năm 2023 (Cập nhật liên tục)

Xem thêm
01/11/2023 | 98 lượt xem

Bà bầu ăn hạt điều: Ăn sao cho đúng và những lưu ý cần biết

Xem thêm
01/11/2023 | 98 lượt xem

Hạt óc chó có tác dụng gì cho bà bầu? Ăn khi nào, ăn sao tốt?

Xem thêm
01/11/2023 | 97 lượt xem

Gợi ý 20 trang web học tiếng anh cho trẻ em online chất lượng

Xem thêm

Chủ đề hot