Khuất phục trước thất bại, bạn sẽ mãi là kẻ thất bại

Nhắc đến câu chuyện khởi nghiệp, làm tôi nhớ đến 1 nhân vật khiến tôi luôn tự hào khi chia sẻ về những câu chuyện thành công và không chịu khuất phục trước thất bại cho các bạn Cộng tác viên.

Tôi còn nhớ như in ngày đó, cả hai cùng trò truyện bên một tách trà nóng kể về hành trình kinh doanh của mình.

Trúc Anh nghẹn ngào chia sẻ:

Cách đây 2 tháng, bạn còn là chủ của 1 công ty kinh doanh máy lọc nước lớn với doanh thu hàng tỷ mỗi năm. Sức tăng trưởng mỗi năm là 10%, đây là con số tuyệt vời mà bất kỳ ai kinh doanh cũng mong muốn.

Thừa thắng xông lên, Trúc Anh vẽ ra những kế hoạch để chiếm lĩnh thị trường và từng bước thực hiện kế hoạch của mình.

Quả thật, ông trời dường như không muốn cho ai điều tuyệt vời trọn vẹn cả.

Năm 2019, dịch bệnh bắt đầu hoành hành,mọi gia đình thắt chặt chi tiêu và không ai có thể đi ra khỏi nhà.

Cũng đồng nghĩa, những hoài bão, đội ngũ, những người anh em vào sinh ra tử cùng công ty và đứa con tinh thần lớn nhất cũng phải đóng lại lại như những cánh cửa của mọi nhà thời điểm đó.

  • Hớp một ngụm trà, kìm nén lại cảm xúc, Trúc Anh tiếp tục:

Công ty lúc này thua lỗ rất nặng sau 2 năm gồng gánh, tài sản cũng đã bán đi gần hết rồi.

Và rồi…. chuyện gì đến cũng sẽ đến. Công ty đóng cửa cùng với sự tiếc nuối, cay đắng.

Có lẽ, đây là sự đắng cay nhất không chỉ riêng Trúc Anh mà còn là của nhiều doanh nghiệp đã phá sản sau dịch vào thời điểm đó.

Nghe xong câu chuyện của Trúc Anh, tôi cảm thấy thấu hiểu với nỗi đau của bạn. Tôi lập tức nảy ra suy nghĩ muốn giúp bạn làm lại từ đầu.

Với suy nghĩ đó, tôi ngỏ ý mời Trúc Anh cùng hợp tác kinh doanh các sản phẩm Happy Nuts. Là một người đã và đang kinh doanh sản phẩm sức khỏe, Trúc Anh không ngần ngại đồng ý ngay.

Hôm sau, chúng tôi bắt đầu triển khai bước một. Từ việc học kỹ năng bán hàng,tìm hiểu hệ thống sản phẩm Happy Nuts, lên chiến lược doanh số và cùng tham gia chiến lược marketing với Happy Nuts,…

Với sự quyết tâm và kinh nghiệm founder dày dặn của Trúc Anh cộng với sự hỗ trợ tối đa của Happy Nuts theo mô hình drop shipping ( không tồn kho, không vận hành, không ship hàng…)  chỉ sau 2 tháng, khởi nghiệp cùng Happy Nuts, Trúc Anh đã xây lại được team kinh doanh các sản phẩm của Happy Nuts và trờ thành một  “tay bán hạt” thứ thiệt.

Hiện nay, thu nhập của Trúc Anh cũng dần ổn định trở lại và thu nhập này cũng là những viên gạch đầu tiên, chuẩn bị cho những dự án ấp ủ sắp tới.

Thế mới nói, nếu chỉ vì thất bại rồi đánh mất đi cái bản lĩnh vốn có của mình. Để rồi chỉ ngồi đó và tiếc nuối thì bạn sẽ chẳng bao giờ tìm thấy được cơ hội mới hơn.

Câu chuyện của Trúc Anh là tấm gương cho sự kiên cường, bại không nản , và sẵn sàng nắm bắt lấy mọi cơ hội để bắt đầu lại cho hành trình khởi nghiệp của mình.

Happy Nuts cũng rất vui khi đồng hành cùng Trúc Anh trong quá trình “ yêu lại từ đầu” và hy vọng rằng, trên con đường sắp tới cùng với Happy Nuts bạn sẽ gặt hái được thêm nhiều thành công hơn nữa.

Bài viết được xem nhiều nhất

06/05/2024 | 957 lượt xem

Ăn bao nhiêu hạt chia mỗi ngày (Chi tiết tháng 05/2024)

Xem thêm
02/05/2024 | 956 lượt xem

Top những món nhậu ngon và hấp dẫn ai cũng có thể làm được

Xem thêm
06/05/2024 | 945 lượt xem

Bà bầu ăn hạt dẻ cười có tốt không (Kiến thức chuẩn tháng 05/2024)

Xem thêm
01/05/2024 | 9260 lượt xem

10 cách thu hút tài lộc vào nhà, kích hoạt may mắn (Mới nhất 2024)

Xem thêm
06/05/2024 | 899 lượt xem

Top 30 trường mầm non ở TP HCM uy tín, chất lượng nhất

Xem thêm
06/05/2024 | 854 lượt xem

Ngũ cốc các loại hạt cho bà bầu: Ăn sao cho đúng, cho ngon?

Xem thêm

Chủ đề hot