Ngũ cốc các loại hạt cho bà bầu: Ăn sao cho đúng, cho ngon?

Bổ sung dinh dưỡng trong thời gian thai kỳ là điều rất cần thiết để đảm bảo cho sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Ngũ cốc các loại hạt là một trong những thực phẩm dành cho bà bầu được nhiều người lựa chọn nhất.

Bởi chúng vừa cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho phụ nữ mang thai, vừa tạo ra được nhiều món ăn ngon hấp dẫn để chị em thay đổi thực đơn.

I. Vì sao nên bổ sung ngũ cốc các loại hạt cho mẹ bầu?

Ngũ cốc các loại hạt cho bà bầu là loại thực phẩm gồm nhiều loại hạt dinh dưỡng kết hợp lại với nhau.

Có thể dùng nguyên hạt, giã nát hoặc xay ra dạng bột để pha uống, giúp đa dạng thực đơn hàng ngày.

Ngoài việc giúp đa dạng thực đơn hàng ngày, mẹ bầu ăn ngũ cốc các loại hạt còn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng cần thiết, giúp đem lại những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe.

Ngũ cốc các loại hạt cung cấp dinh dưỡng đa dạng cho mẹ bầu

1. Cải thiện tim mạch

Các loại hạt chứa dồi dào chất béo không hòa tan, đây là loại chất béo tốt.

Giúp cung cấp đủ lượng chất béo cần thiết cho thai nhi, giảm cholesterol xấu, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch, huyết áp.

2. Cải thiện tiêu hóa

Nhờ hàm lượng chất xơ cao trong các loại hạt giúp đường tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, ngăn ngừa táo báo trong thai kỳ.

Ngoài ra, nó còn giúp ổn định lượng đường trong máu, ngăn ngừa nguy cơ tiền sản giật.

Ngũ cốc các loại hạt có tác dụng cải thiện tiêu hóa cho mẹ bầu

3. Ngăn ngừa thiếu máu

Hàm lượng sắt dồi dào trong các loại hạt giúp ngăn ngừa thiếu máu cho mẹ bầu, do sắt đóng vai trò sản sinh các hoocmon trong hồng cầu.

Nếu thiếu chất này, cho cơ thể mẹ bầu có nguy cơ bị thiếu máu, mệt mỏi, uể oải, hay bị chóng mặt, hoa mắt.

Hơn nữa, thiếu sắt còn có thể gây ra một số vấn đề cho thai nhi, thậm chí khiến thai nhi biến chứng, lưu thai.

Do vậy, các chuyên gia khuyên mẹ bầu nên dùng các loại hạt để tăng cường chất sắt cho cơ thể.

4. Hạn chế tăng cân

Khi ăn các loại hạt, mẹ bầu nạp vào cơ thể một lượng chất xơ, chất béo lành mạnh, do vậy sẽ cảm thấy no nhanh và lâu hơn.

Từ đó giúp hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể, hạn chế tăng cân không mong muốn trong thai kỳ.

Tuy vậy vẫn đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất nhờ hàm lượng vitamin, khoáng chất có trong hạt.

Mẹ bầu ăn ngũ cốc các loại hạt bổ sung dinh dưỡng cho bé mà không lo tăng cân

5. Ngăn ngừa nguy cơ sinh non

Trẻ sinh non, bị dị tật bẩm sinh là thường do thiếu axit folic (vitamin B9). Các loại hạt là nguồn cung cấp axit folic dồi dào, giúp phòng tránh nguy cơ sảy thai, sinh non.

Ngoài ra, nó còn có tác dụng ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh, các vấn đề về ống thần kinh,…

6. Cải thiện da 

Rối loạn nội tiết tố trong thời kỳ mang thai có thể khiến da mẹ bầu trở nên đen, sạm, nám, nổi mụn,…

Ngũ cốc các loại hạt cho bà bầu có chứa nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin E, A giúp cải thiện, tái tạo làn da cho mẹ bầu.

(Nguồn trích: https://ykhoapasteurdalat.vn/nhung-loai-ngu-coc-giau-dinh-duong-tot-cho-ba-bau/)

Dùng ngũ cốc các loại hạt mang đến làn da sáng mịn cho mẹ bầu

*** Ăn granola có nổi mụn không?

Nhiều mẹ bầu lo lắng ăn granola sẽ khiến tình trạng mụn trong thai kỳ ngày càng nặng thêm.

Nhưng các mẹ bầu lại không biết rằng, ăn granola đúng cách sẽ giúp mẹ bầu cải thiện làn da đáng kể.

Do đó, mẹ bầu hãy an tâm sử dụng granola để mang lại tác dụng tích cực cho làn da của mình nhé.

Dù ngũ cốc đem lại những lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe, nhưng để đem lại hiệu quả tốt nhất, mẹ bầu nên sử dụng đúng cách, đúng liều lượng.

Kết hợp luyện tập thể dục với các động tác nhẹ nhàng, phù hợp sẽ giúp cơ thể mẹ bầu hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, rèn luyện cơ thể khỏe mạnh.

Tập luyện thể dục nhẹ nhàng giúp cải thiện sức khỏe mẹ bầu

Đối với những mẹ bầu có tiền sử dị ứng hạt cũng không nên tự ý sử dụng ngũ cốc hạt dinh dưỡng.

Mà nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để lựa chọn sản phẩm phù hợp, sử dụng an toàn, đảm bảo sức khỏe cho mẹ và bé. 

II. Mẹ bầu nên sử dụng ngũ cốc vào thời điểm nào?

1. Ba tháng đầu thai kỳ

3 tháng đầu là giai đoạn phát triển não và tủy sống của thai nhi.

Các cơ quan nội tạng khác cũng bắt đầu hình thành, nên việc cung cấp dinh dưỡng là vô cùng cần thiết.

Ngoài ra, giai đoạn này thường bị nghén, bà bầu nên sử dụng ngũ cốc khi không ăn được, bị ói, thiếu nước để bù lại hàm lượng dinh dưỡng thiếu hụt.

Ngũ cốc các loại hạt có vị thơm ngon đặc trưng sẽ khiến mẹ bầu thấy thích thú và không bị nghén.

Trong giai đoạn này, mẹ bầu có thể chọn ăn bổ sung thêm ngũ cốc các hạt như macca, hạt óc chó, hạnh nhân, hạt điều,…

Hoặc lựa chọn uống các loại bột ngũ cốc trộn 3 – 5 loại hạt như macca, óc chó, hạnh nhân, hạt sen, mè đen, đậu xanh, đậu đỏ, gạo lứt,…

Ngũ cốc các loại hạt rất tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu

2. Ba tháng giữa thai kỳ

Chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn giữa thai kỳ cũng cần được chú trọng.

Giai đoạn này thai nhi đang phát triển khung xương. Mẹ bầu có thể bổ sung vitamin, canxi và khoáng chất từ các loại ngũ cốc để đáp ứng nhu cầu phát triển của bé.

Ngũ cốc các loại hạt như hạt óc chó, hạnh nhân, hạt dẻ, hạt sen, hạt hướng dương, nho khô,… đều là những loại hạt giàu chất dinh dưỡng.

Hàm lượng axit béo Omega-3, Omega-6, Omega-9, folate, vitamin nhóm B, vitamin E, magie,… giúp phát triển trí não cho thai nhi.

Đồng thời, những loại hạt này còn có chứa nhiều chất xơ, giúp cho mẹ bầu kiểm soát cân nặng hiệu quả. 

Mẹ bầu có thể kết hợp ăn cùng với sữa tươi, sữa chua, trái cây,… hoặc uống bột ngũ cốc để đa dạng, cân bằng dinh dưỡng.

Mẹ bầu nên bổ sung vitamin, canxi và khoáng chất từ ngũ cốc các loại hạt

3. Ba tháng cuối thai kỳ

Ba tháng cuối thai kỳ là giai đoạn cực kỳ quan trọng, bởi đây là giai đoạn hoàn thiện bộ não và các cơ quan của thai nhi.

Do đó, người mẹ nên bổ sung nguồn dinh dưỡng dồi dào, đa dạng hơn. Mẹ bầu có thể dùng ngũ cốc các loại hạt như hạt đác, óc chó, hạnh nhân, macca, hạt điều, nho khô, mè đen trong các bữa ăn phụ.

Để cung cấp nguồn dinh dưỡng giúp hỗ trợ hoàn thiện hệ thần kinh của thai nhi và sức khỏe cho mẹ.

Trong hạnh nhân, hạt điều cũng chứa khá nhiều magiê, có tác dụng giúp làm giảm nguy cơ sinh non ở mẹ bầu.

Nho khô giúp tăng cường thị lực, giảm nguy cơ mắc các khuyết tật bẩm sinh về mắt, tốt cho hệ xương,…

Đặc biệt là cần tăng cường mè đen để tăng giá trị dinh dưỡng và nguồn sữa mẹ sau sinh.

*** Các loại hạt tốt cho bà bầu 3 tháng cuối thai kỳ như:

Hạnh nhân, óc chó, hạt chia, hạt macca, hạt dẻ cười, hạt bí, hạt sen, hạt hướng dương, hạt điều, hạt chia, mè đen,…

Bổ sung dinh dưỡng đầy đủ trong 3 tháng cuối thai kỳ với ngũ cốc

III. Nên sử dụng bao nhiêu ngũ cốc một ngày?

Đối với trường hợp ăn ngũ cốc nguyên hạt, các mẹ chỉ nên ăn khoảng 30 gram một ngày.

Lưu ý nếu kết hợp hạt chia trong ngũ cốc, mẹ bầu chỉ nên sử dụng 1 – 2 muỗng nhỏ.

Không nên ăn quá nhiều vì có thể thừa calo, có nguy cơ tăng cân và mang đến những tác dụng phụ không mong muốn như chướng bụng, khó tiêu,…

((Nguồn trích: https://vnexpress.net/an-nhieu-hat-dinh-duong-co-the-gay-thua-chat-xo-3782058.html)

Đối với trường hợp mẹ bầu lựa chọn uống bột ngũ cốc các loại hạt, đậu, liều lượng dùng tốt nhất mỗi ngày là 2 – 3 cốc.

Mỗi lần nên sử dụng khoảng 2 muỗng bột ngũ cốc cho bà bầu, pha với khoảng 200ml nước ấm.

Đối với trường hợp mẹ bầu bị nghén, nên pha loãng ngũ cốc, chia thành nhiều bữa trong ngày.

IV. Bà bầu nên sử dụng ngũ cốc vào thời gian nào trong ngày?

Theo các chuyên gia khuyến cáo thì nên sử dụng ngũ cốc các loại hạt tốt nhất vào buổi sáng.

Thời gian tốt nhất để ăn, uống ngũ cốc là từ 6 giờ 30 phút đến 9 giờ sáng. Khoảng thời gian này ruột non của chúng ta hấp thụ chất tốt nhất.

Bữa sáng lành mạnh cho mẹ bầu với ngũ cốc kết hợp sữa tươi

Hoặc có thể dùng xen kẽ ngũ cốc các loại hạt vào các bữa ăn phụ trong ngày, khi cơ thể cảm thấy đói và thèm ăn.

Bữa phụ giúp hấp thụ và tiêu hóa tốt các thức ăn của bữa ăn chính.

Mẹ bầu nên uống bột ngũ cốc cho bà bầu sau bữa ăn khoảng 30 phút. Hoặc trước khi ngủ 1 tiếng, giúp đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.

V. Cách lựa chọn ngũ cốc cho bà bầu mang lại hiệu quả cao

Bên cạnh việc lựa chọn các thành phần hạt dinh dưỡng trong ngũ cốc cho bà bầu, thì mẹ bầu cũng nên lựa chọn loại ngũ cốc phù hợp với sức khỏe của mình.

Đặc biệt là đối với những bà bầu gặp phải vấn đề tiền sản giật hoặc tiểu đường thai kỳ. 

1. Đối với bà bầu gặp vấn đề về tiểu đường thai kỳ

Nên chọn các loại ngũ cốc cho bà bầu không có đường hoặc chất làm ngọt, không lẫn các thành phần lai tạo hay chất bảo quản.

Thay vào đó, nên chọn các loại ngũ cốc từ các loại hạt nguyên chất, vị ngọt tự nhiên.

Nếu mẹ đang mắc bệnh tiểu đường thai kỳ, khi pha chế ngũ cốc cũng nên uống nguyên chất, không pha thêm đường, sữa.

Ngũ cốc nguyên chất, không sử dụng chất tạo ngọt sẽ tốt hơn cho mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ

2. Đối với bà bầu dễ táo bón

Đối với các bà bầu có thể trạng dễ táo bón, nên lựa chọn sản phẩm ngũ cốc có chứa nhiều hạt và nhiều trái cây để bổ sung chất xơ và vitamin giúp dễ tiêu hóa.

Mẹ bầu có thể kết hợp ăn kèm ngũ cốc với sữa chua, sữa tươi, trái cây sẽ rất tốt.

3. Đối với bà bầu thể trạng bình thường

Mẹ bầu có thể trạng bình thường có thể lựa chọn các loại ngũ cốc mà mình ưng ý và yêu thích.

Chỉ cần đảm bảo cung cấp nguồn dinh dưỡng phong phú, không quá ngọt, có nguồn gốc sản xuất rõ ràng, hợp khẩu vị, không làm tăng cân là được.

VI. Mẹ bầu chỉ ăn hoặc uống ngũ cốc được không?

Nhìn chung, ngũ cốc các loại hạt rất tốt cho sức khỏe mẹ bầu, bởi mang tới hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và bé.

Đặc biệt là đối với những mẹ bầu bị ốm nghén, thai nhi nhẹ cân, thiếu dinh dưỡng.

Mẹ bầu nên sử dụng một cách hợp lý, với hàm lượng cho phép để tránh các nguy cơ về cân nặng.

Tuy nhiên, không thể thay thế hoàn toàn các loại thực phẩm khác, mẹ bầu nên bổ sung thêm sữa bầu và các loại thực phẩm lành mạnh để cân bằng dinh dưỡng.

Bổ sung sữa bầu để đảm bảo dinh dưỡng cần thiết cho mẹ và bé

Sữa bầu được sản xuất riêng cho bà bầu, vậy nên sẽ đảm bảo bổ sung đầy đủ dưỡng chất mà thực phẩm hàng ngày không cung cấp đủ.

Các loại thực phẩm lành mạnh như rau xanh, trái cây, sữa tươi, sữa chua,… giúp thực đơn đa dạng hơn, cung cấp hàm lượng chất xơ, vitamin, khoáng chất dồi dào.

Mẹ bầu cần tiêu thụ đa dạng thực phẩm để đảm bảo cân bằng dinh dưỡng hàng ngày

VII. Có nên sử dụng ngũ cốc chế biến sẵn?

Nếu có thể, các mẹ bầu nên tự kết hợp các loại hạt, tự làm ngũ cốc nguyên hạt hoặc bột ngũ cốc tại nhà.

Vì sẽ đảm bảo từ chất lượng nguyên liệu đến an toàn vệ sinh thực phẩm. Có thể chủ động sử dụng nguyên liệu làm ngọt tự nhiên như mật ong, trái cây,…

Khi chọn nguyên liệu làm ngũ cốc, mẹ bầu nên mua ở siêu thị hoặc chọn những cửa hàng uy tín để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Happy Nuts cam kết cung cấp sản phẩm hạt nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo chất lượng

Nếu không có thời gian, các mẹ bầu cũng có thể chọn mua các loại bột ngũ cốc dành cho mẹ bầu của các nhãn hiệu có uy tín.

Một số sản phẩm được ưa chuộng như Ngũ cốc Damtuh, Ngũ cốc Calbee Nhật Bản, Ngũ cốc dinh dưỡng thai kỳ Gold Mama, Ngũ cốc từ 30 loại hạt Queen Nature,…

Khi lựa chọn ngũ cốc chế biến sẵn, các mẹ bầu nên lưu ý một số vấn đề.

Nên chọn ngũ cốc nguyên chất, thành phần phù hợp, không chứa đường và các loại hương liệu tổng hợp.

Thể hiện rõ thành phần nguyên liệu, thành phần dinh dưỡng trên bao bì.

Sản phẩm được cung cấp bởi cơ sở uy tín, thể hiện thông tin địa chỉ cơ sở đơn vị sản xuất trên bao bì.

VIII. Cách làm bột ngũ cốc tại nhà cho bà bầu

Cách làm bột ngũ cốc cho bà bầu không chỉ an toàn mà còn mang lại hiệu quả bất ngờ, dù với các nguyên liệu quen thuộc.

1. Cách làm bột ngũ cốc bà bầu kết hợp óc chó, hạnh nhân, mắc ca, các loại đậu

Nguyên liệu

Các loại hạt như óc chó, hạnh nhân, mắc ca (đã rang hoặc sấy khô): 200gr.

Các loại đậu đỗ truyền thống như đậu xanh, đậu đen, đậu nành: 600gr.

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu. Sau đó đem phơi nắng cho khô.

Bước 2: Rang riêng từng loại đậu để hạt có vị bùi hơn.

Đậu xanh rang đến khi chuyển màu và mùi hết ngái. Còn đậu đen, đậu nành thì mùi thơm là được.

Bước 3: Khi các nguyên liệu đã được rang chín, để nguội rồi đem xay mịn.

Bước 4: Đóng gói và bảo quản bột nơi khô ráo để được lâu dài.

Ngũ cốc óc chó, hạnh nhân, mắc ca, các loại đậu thơm ngon, bổ dưỡng

2. Cách làm bột ngũ cốc cho bà bầu từ mè đen kết hợp hạnh nhân, hạt điều, các loại đậu

Nguyên liệu

Mè đen: 100gr

Hạnh nhân, hạt điều (đã rang hoặc sấy khô): 200gr

Đậu đen, đậu nành, đậu đỏ, đậu xanh: 700gr

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu. Sau đó đem phơi nắng cho khô.

Bước 2: Rang riêng từng loại đậu, mè đen để tránh tình trạng không đều, hạt cháy hạt chưa chín.

Mè đen rang thơm. Đậu xanh và đỏ rang đến khi chuyển màu và mùi hết ngái. Còn đậu đen, đậu nành thì mùi thơm là được.

Bước 3: Khi các nguyên liệu đã được rang chín, để nguội rồi đem xay mịn riêng từng loại, sau đó trộn đều.

Bước 4: Đóng gói và bảo quản bột nơi khô ráo để được lâu dài.

Ngũ cốc mè đen kết hợp hạnh nhân, hạt điều, các loại đậu béo ngậy

3. Cách làm bột ngũ cốc cho bà bầu thơm ngon cùng gạo lứt, hạt điều, macca, các loại đậu

Nguyên liệu

Gạo lứt: 300gr

Hạt điều, macca: 200gr

Đậu xanh, đậu nành: 500gr

Cách làm

Bước 1: Rửa sạch tất cả các nguyên liệu, đem phơi nắng cho khô.

Bước 2: Rang riêng từng loại hạt cho chín đều. Tránh rang lửa lớn dễ bị cháy khét.

Đậu xanh rang đến khi chuyển màu và mùi hết ngái. Đậu nành thì rang có mùi thơm là được.

Gạo lứt rang cho đến khi hạt vàng đều, thơm.

Hạt điều, macca thường khi mua đã được rang, sấy khô sẵn.

Bước 3: Xay riêng từng loại thành bột mịn, sau đó trộn đều.

Bước 4: Đóng gói và bảo quản bột nơi khô ráo để được lâu dài.

Ngũ cốc gạo lứt, hạt điều, macca, các loại đậu bổ dưỡng nhưng không lo tăng cân cho mẹ bầu

IX. Công thức kết hợp ngũ cốc vào thực đơn cho bà bầu thơm ngon, hấp dẫn

1. Uống bột ngũ cốc

Đây là cách đơn giản nhất để mẹ bầu thưởng thức ngũ cốc thơm ngon, giàu dinh dưỡng.

Nên pha bột ngũ cốc với nước ấm, không pha với nước lạnh hoặc nước nóng gây vón cục.

Uống nóng

Nguyên liệu

2 muỗng bột ngũ cốc các loại hạt

200ml nước đun sôi

Mật ong, đường hoặc sữa đặc (mẹ bị tiểu đường không nên sử dụng)

Cách thực hiện

Bước 1: Cho 2 muỗng bột ngũ cốc cho bà bầu, thêm ít mật ong hoặc đường, sữa đặc vào cốc.

Bước 2: Dùng chút nước ấm khuấy hỗn hợp cho tan sền sệt.

Bước 3: Cho 200 ml nước đun sôi vào, khuấy đều cho tan hết và thưởng thức.

Uống lạnh

Nguyên liệu

2 muỗng bột ngũ cốc các loại hạt

100ml nước ấm

Mật ong, đường hoặc sữa đặc

Cách thực hiện

Bước 1: Cho 2 muỗng bột ngũ cốc cho bà bầu, thêm ít mật ong hoặc đường, sữa đặc vào cốc.

Bước 2: Cho 100ml nước ấm vào đánh hỗn hợp cho tan hết.

Bước 3: Cho đá vào, khuấy đều và thưởng thức.

Thức uống lành mạnh, giàu dinh dưỡng cho mẹ bầu

2. Ngũ cốc sữa chua với mâm xôi và chocolate

Món ngũ cốc ăn sáng này là lựa chọn vô cùng sáng suốt dành cho mẹ bầu.

Nó cung cấp nguồn năng lượng dồi dào cho mọi hoạt động trong ngày nhờ sự kết hợp giữa nhiều loại thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe như tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện trí nhớ và thúc đẩy tuần hoàn máu,…

Nguyên liệu

Sữa chua: 1 hũ

Ngũ cốc lúa mạch, hạt dinh dưỡng vụn: 1/2 chén

Quả mâm xôi tươi: 1/2 chén

Chocolate loại viên nhỏ: 2 thìa cà phê

Bột quế: 1/4 thìa cà phê

Cách chế biến

Bước 1: Cho sữa chua vào một cái tô.

Bước 2: Cho thêm ngũ cốc, mâm xôi, chocolate viên nhỏ cùng bột quế vào.

Bước 3: Trộn đều lên và bạn đã có thể thưởng thức bữa sáng dinh dưỡng mà vô cùng tiện lợi.

Ngũ cốc kết hợp sữa chua với chocolate thơm ngon

3. Bánh ngũ cốc hạnh nhân, óc chó và mật ong

Món ăn này được chế biến phức tạp hơn một chút, tuy nhiên sẽ giúp thực thực hàng ngày của mẹ bầu phong phú hơn, có thể đổi vị vào những ngày cuối tuần thư thả.

Nguyên liệu

Yến mạch: 4 chén

Óc chó: ¼ chén

Hạnh nhân: ¼ chén

Bột quế: 1 thìa cà phê 

Mật ong nguyên chất: 1/3 chén

Dầu dừa: 1/3 chén

Cách chế biến

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 325 độ

Bước 2: Sử dụng một cái tô lớn để trộn đều các nguyên liệu khô lại, bao gồm yến mạch, óc chó, hạnh nhân và bột quế.

Bước 3: Cho dầu dừa và mật ong vào một cái chén nhỏ và khuấy đều tay trước khi rưới vào tô ngũ cốc.

Bước 4: Trộn đều cho đến khi ngũ cốc đã thấm đều nước sốt.

Bước 5: Trải đều ngũ cốc ra trên khay nướng, sau đó bỏ vào lò nướng.

Bước 6: Sau 10 phút lấy ra khuấy đều, sau đó nướng thêm khoảng 15 phút, đến khi ngũ cốc chuyển sang màu vàng nâu.

Bước 7: Lấy bánh ngũ cốc ra khỏi lò và để nguội tự nhiên ở nhiệt độ phòng.

Bước 8: Bảo quản ở trong hộp hoặc hũ đậy kín.

Mỗi khi ăn mẹ bầu chỉ lấy một lượng vừa đủ. Có thể ăn chung với sữa, trái cây sấy để thơm ngon hơn.

Bữa phụ với bánh ngũ cốc hạnh nhân, óc chó, mật ong thơm ngon cho mẹ bầu

——————————————————————–

*** Ngoài làm bánh ngũ cốc từ các loại hạt riêng lẻ, bạn cũng có thể làm bánh ngũ cốc từ granola.

Vì thành phần cơ bản của granola cũng gồm yến mạch và các loại hạt như hạnh nhân, óc chó, macca, hạt điều, hạt bí xanh,…

Đây đều là những nguyên liệu thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng.

Tuy cách làm bánh ngũ cốc granola khá đơn giản, nhưng để có được những chiếc bánh ngon thì cũng cần có bí quyết.

Mẹo làm bánh ngũ cốc granola ngon hơn:

Rưới mật ong: Trước khi nướng, rưới mật ong lên mẻ ngũ cốc granola để tạo độ ngọt và giúp tạo độ giòn cho bánh.

Bạn nên chú ý rải đều lên mặt bánh để đảm bảo hương vị đồng nhất.

Sử dụng dầu dừa: Thay vì sử dụng dầu thực vật thông thường, bạn hãy thử sử dụng dầu dừa để tăng thêm hương vị và độ giòn cho granola.

Nướng nhẹ nhàng: Khi nướng granola, hãy đảm bảo điều chỉnh nhiệt độ lò phù hợp và xoay trở trong quá trình nướng để đảm bảo đều màu và độ giòn cho granola.

Thêm gia vị: Để tăng thêm hương vị cho granola, bạn có thể thêm các gia vị như vani, quế, hạt nhục đậu khấu,… Gia vị này sẽ làm nổi bật hương vị tổng thể của granola.

Kết hợp nguyên liệu: Thử kết hợp các loại hạt và quả khô khác nhau để tạo ra sự phong phú và đa dạng trong hương vị của granola.

Trộn sau khi nướng: Sau khi nướng, hãy để granola nguội hoàn toàn trước khi trộn thêm các thành phần khác như quả khô. Điều này giúp tránh làm nhăn và làm vỡ các mảnh granola.

Lưu trữ đúng cách: Để bánh granola giữ được độ giòn lâu hơn, hãy lưu trữ nó trong hũ kín hoặc túi zip, đảm bảo không có không khí và ẩm thấp. Đặt nó ở nơi khô ráo và mát mẻ.

>>> Xem ngay cách làm bánh ngũ cốc granola để được hướng dẫn chi tiết nhất, giúp bạn có thể tự làm món ăn vặt ngon miệng mà tốt sức khỏe.

X. Nên mua các loại hạt để chế biến ngũ cốc cho bà bầu ở đâu uy tín, chất lượng?

Happy Nuts tự tin cung cấp đến khách hàng các sản phẩm từ hạt uy tín, đảm bảo chất lượng.

100% nguyên liệu được lựa chọn thủ công, chỉ giữ lại 60% hạt chất lượng nhất để đưa vào chế biến cho ra thành phẩm.

Các loại hạt được lựa chọn kỹ càng trước khi đưa vào chế biến

Các hạt được làm khô bằng công nghệ sấy lạnh hiện đại, giúp cho hạt giữ nguyên độ dinh dưỡng và tươi ngon lên đến 99%.

Máy móc hiện đại, quy trình sản xuất được kiểm soát cực kỳ khắt khe.

Ngay từ khâu lựa chọn nguyên liệu đến gia công, đóng gói đều được giám sát chặt chẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Quy trình chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Có chuyên gia dinh dưỡng tư vấn cụ thể tùy nhu cầu từng khách hàng.

Đổi trả ngay nếu phát hiện hàng kém chất lượng khi nhận hàng (mềm, hôi dầu…).

Happy Nuts cung cấp nhiều các sản phẩm hạt dinh dưỡng như hạt macca, óc chó, hạnh nhân, hạt điều, hạt bí, granola, nho khô,… giúp khách hàng đa dạng lựa chọn.

Sản phẩm của Happy Nuts đa dạng và chất lượng hàng đầu

Hãy đến với Happy Nuts để nhận được những sản phẩm tốt nhất cùng dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo nhất.

XI. Những khách hàng đã tin tưởng sử dụng sản phẩm của Happy Nuts

Chị Hiền mẹ bỉm sữa tin tưởng sử dụng sản phẩm của Happy Nuts để giữ dáng

Chị Hạnh quận Tân Phú sử dụng sản phẩm Happy Nuts để bảo vệ sức khỏe từ bên trong

Chị Hà quận 2 sử dụng hạt Happy Nuts để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình

Chị Loan Phượng – người mẹ đơn thân thành công khi kinh doanh cùng Happy Nuts.

Nếu mẹ bầu đang có nhu cầu mua các sản phẩm hạt dinh dưỡng, granola, hãy inbox ngay cho Happy Nuts để được tư vấn tận tâm nhất.

————————————————————————————————————————————————————————————————————————–

Tham khảo ngay mua các loại hạt cho bà bầu ở đâu (cập nhật mới nhất tháng 05/2024) để có thêm thông tin hữu ích cho bạn.

————————————————————————————————————————————————————————————————————————–

CÔNG TY TNHH HAPPY NUTS VIỆT NAM

Hotline: 0962 333 851

Email: Info@happynuts.vn

—————————————————————————————————————

***CẬP NHẬT MỚI NHẤT TỪ HAPPY NUTS (THÁNG 05/2024)

Khám phá trải nghiệm mới “Ăn vặt Healthy” cùng Healthy Snack Hạt Điều Tẩm Vị (sản phẩm mới của HAPPY NUTS), ăn ngon mà không lo mất dáng, lại lợi sức khỏe.

Thành phần 100% hạt điều Bình Phước được chọn lọc kỹ càng, đảm bảo chất lượng tốt nhất, dồi dào dinh dưỡng.

Hạt điều giòn rụm phủ lớp gia vị mỏng, bên ngoài hương vị kích thích, bên trong béo thơm tự nhiên, tạo nên trải nghiệm vị giác mới mẻ, độc đáo.

Đa dạng sự lựa chọn cho khách hàng với 5 hương vị độc đáo:

  • Hạt điều rang muối truyền thống đậm đà
  • Vị sầu riêng thơm bùi ngọt ngào
  • Đặc sắc với vị BBQ thơm lừng
  • Dậy vị Tomyum đậm đà đặc biệt
  • Tuyệt diệu với vị Wasabi cay nồng

Gói nhỏ tiện lợi, dễ dàng mang theo, phù hợp cho các dịp du lịch, picnic hay ăn vặt khi làm việc, trà chiều,…

Thay thế tuyệt vời cho bánh kẹo thông thường, nhiều hương vị thơm ngon, ăn chơi mà khỏe thật.

>>> Xem ngay các lựa chọn Healthy snack với đa dạng hương vị, đặt mua để trở thành những khách hàng đầu tiên trải nghiệm sản phẩm mới.

Hấp dẫn hơn với ƯU ĐÃI GIẢM GIÁ áp dụng duy nhất trên Shopee Mall của HAPPY NUTS.

>>> Hãy vào Shopee Happy Nuts Official Store đặt hàng ngay để trải nghiệm Healthy Snack độc đáo, thơm ngon, bổ dưỡng, đẹp da giữ dáng với mức giá cực ưu đãi.

Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp hoặc cần hỗ trợ trong quá trình mua hàng, hãy liên hệ ngay với Happy Nuts để được phục vụ chu đáo, tận tâm nhất.

Happynuts.vn

(Bài viết cập nhật: 06/05/2024)

Bài viết được xem nhiều nhất

02/05/2024 | 957 lượt xem

Top những món nhậu ngon và hấp dẫn ai cũng có thể làm được

Xem thêm
06/05/2024 | 957 lượt xem

Ăn bao nhiêu hạt chia mỗi ngày (Chi tiết tháng 05/2024)

Xem thêm
06/05/2024 | 945 lượt xem

Bà bầu ăn hạt dẻ cười có tốt không (Kiến thức chuẩn tháng 05/2024)

Xem thêm
01/05/2024 | 9260 lượt xem

10 cách thu hút tài lộc vào nhà, kích hoạt may mắn (Mới nhất 2024)

Xem thêm
06/05/2024 | 900 lượt xem

Top 30 trường mầm non ở TP HCM uy tín, chất lượng nhất

Xem thêm

Chủ đề hot