Táo đỏ rất phổ biến ở các nước Á Đông như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản... Mỗi vùng có một loại táo khác nhau và chất lượng cũng khác nhau. Trong đó Táo đỏ có xuất xứ từ Tân Cương là có chất lượng vượt trội hơn cả, là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Người ta thường biết đến các món ăn được chế biến cùng với táo đỏ như: chưng với tổ yến, dê hầm, gà hầm,... Và giờ đây, để có thể sử dụng táo đỏ một cách dễ dàng hơn mà vẫn giữ được toàn bộ giá trị dinh dưỡng, táo đỏ được chế biến dưới dạng sấy khô, đảm bảo về chất lượng và hết sức an toàn.
Thông tin chung:
Thương hiệu: HAPPY NUTS
Xuất xứ: Tân Cương
Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất
Ngày sản xuất: xem trực tiếp trên bao bì
Thành phần dinh dưỡng:
Chất xơ: Táo đỏ sấy khô giàu chất xơ, giúp tăng cường sức khỏe tiêu hóa, giảm táo bón và duy trì cảm giác no lâu sau khi ăn.
Chất chống oxy hóa: Chứa một lượng đáng kể các chất chống oxy hóa như flavonoids, polyphenols và vitamin C, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do gốc tự do và nguy cơ mắc các bệnh tật.
Vitamin và khoáng chất: Bao gồm vitamin C, K, kali và mangan, giúp cung cấp năng lượng và duy trì sức khỏe của cơ thể.
Công dụng:
Cải thiện giấc ngủ tăng cường chức năng não: Chất saponin có trong táo đỏ giúp giảm căng thẳng lo âu khá hiệu quả. Bên ngoài ra còn giúp cải thiện trí nhớ, làm cho các tế bào não không mắc tổn thường bởi các hợp chất phá hủy thần kinh khác. Trước khi đi ngủ cần uống 1 tách trà táo đỏ sẽ giúp ngủ ngon hơn mà không lo sợ gì với chứng mất ngủ.
Phòng ngừa chứng bệnh Alzheimer: Để chống lại căn bệnh suy giảm trí nhớ (Alzheimer) thì buộc phải dùng nước ép táo đỏ, đây là nghiên cứu của một số nhà khoa học.Khi dùng thì nên ăn cả vỏ táo để tốt hơn cho não bộ. Bởi vỏ táo có chứa những dưỡng chất tốt cho não bộ và chống lại độc tốt có hại cho não bộ.
Tốt cho tim mạch: Táo đỏ chứa kali cũng như rất ít natri, làm cho mạch máu thư giãn và duy trì huyết áp ở mức ổn định. Sử dụng 2 tới 3 quả mỗi ngày giữ cho trái tim bạn vô cùng khỏe mạnh. Bên cạnh đấy nó còn góp phần cần thiết hạ huyết áp do polyphenol và chất xơ có trong thành phần dưỡng chất táo đỏ làm tan cholesterol. Giảm những dấu hiệu liên quan tới mảng bám và dạng viêm ở các thành mạch. Đại học bang Florida ở Tallahassee năm 2011 chứng minh táo đỏ giảm cholesterol xấu LDL.
Tăng cường miễn dịch và phòng ngừa ung thư: Phenolics chứa trong chiết xuất của táo đỏ làm cho tăng hoạt động chống oxy hóa. Một số enzyme chống oxy hóa hoạt động nhanh hơn một số tế bào gốc tự do từ đấy nên mới ngăn được sự phát triển của mầm bệnh ung thư Oxy hóa không phải là yếu tố duy nhất trong việc ngăn ngừa ung thư mà bên cạnh đó còn kết hợp với những dưỡng chất như vitamin A, vitamin B, vitamin C cũng như hàm lượng magie cung cấp giúp cho cơ thể có được hệ miễn dịch tốt hơn, ngăn chặn sự xâm hại của các thành phần xấu.
Hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa: Chất xơ trong táo đỏ sấy khô giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, giảm táo bón và duy trì sức khỏe của đường ruột.
Làm xương chắc khỏe: Loại quả nhỏ này chứa đầy canxi cũng như phốt pho, giúp củng cố xương, các vấn đề liên quan đến xương, làm cho xương chắc khỏe, cải thiện sức khỏe tổng thể xương.
Giúp kháng khuẩn, chống viêm: Flavonoid được tìm thấy trong táo đỏ được chứng minh là chất chống viêm, kháng khuẩn vô cùng mạnh. Chiết xuất của mẫu quả nhỏ bé này mang lại giá chữa khá to lớn trong việc điều trị nhiễm trùng. Bên cạnh đó còn có axit betulinic chứa trong táo đỏ giúp chống lại các vi rút cúm.